วัดกะชอน (ราษฎร์สโมสร)

ประวัติความเป็นมา

ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2430 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2485 เดิมเป็นวัดเก่าแก่ ต่อมาได้ย้ายไปสร้างที่ใหม่เมื่อปี พ.ศ. 2430 ผู้นำในการก่อสร้าง คือ พระหรี่ แรมกลาง และได้รับการบูรณะ ปฏิสังขรณ์เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน ลักษณะวัด พัทธสีมา

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านกระชอน หมู่ที่ 4 ตำบลกระชอน อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา 30110