วัดโนนกระเบื้อง

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2467 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อปี พ.ศ. 2467 ที่มาของชื่อวัด ตั้งตามสภาพภูมิประเทศ เดิมเป็นที่รกร้างว่างเปล่า แต่มีลักษณะเป็นบ้านเก่าสมัยโบราณ สังเกตจากมีร่องรอยการขุดร่องคู และกำแพงดิน มีเศษกระเบื้องดินเผา และซากเปลือกหอย จมทับอยู่ทั่วไป จึงให้ชื่อว่า วัดโนนกระเบื้อง

1. พระสหัส พุทฺธสโร พ.ศ. 2519-2521

2. พระแก้ว อตฺตธมฺโม พ.ศ. 2522-2528

3. พระสรวง ตปสีโล พ.ศ. 2529-2535

4. พระเกลี้ยง ปสนฺนจิตฺโต พ.ศ. 2540- เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านกระเบื้อง หมู่ที่ 4 ตำบลกระชอน อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา 30110