ตลาดน้ำกลางดง (ตลาดน้ำศิลปะ)

รายละเอียด

ตลาดน้ำศิลปะขนาดย่อม บนพื้นที่ 8-10 ไร่ ซึ่งมีความแตกต่างจากตลาดน้ำอื่นๆ ทั่วไปที่เน้นรูปแบบของวิถีชีวิตคนท้องถิ่นเป็นจุดขาย แต่ที่ตลาดน้ำกลางดง ได้นำเอาศิลปะเข้ามาปรับแต่งภายในบริเวณ โดยที่ไม่ได้มีรูปแบบแต่เกิดจากจินตนาการล้วนๆ ไม่ว่าจะเป็นเรือที่คล้ายเรือแบบแถบยุโรปสไตล์ไทยๆ สตูดิโอเกี่ยวกับงานศิลปะการเพ้นท์ภาพลงบนภาชนะ ของฝากที่เอาไว้ตกแต่งบ้านแบบน่ารักๆ อีกทั้งยังมีการจัดสวนแบบ English Garden Style ที่มีการนำศิลปะแนว Folk Art มาตกแต่งโดยรอบสวน ทำให้เหมาะกับคนที่ชอบถ่ายรูปเป็นอย่างยิ่ง

นอกจากจะเป็นตลาดน้ำศิลปะ ภายในก็ยังมีอาหารขายด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยว ไอศกรีม กาแฟโบราณ ขนมปังปิ้งหรืออยากทานแบบปิ้งย่างต้อง De Lelkker Grill & View สเต็กเนื้อนุ่ม ไส้กรอกแบบโฮมเมด ซี่โครงหมูบาบีคิวหรือสปาเก็ตตี้ไก่อบ ทานท่ามกลางธรรมชาติ หรือถ้าเดินทางมาเที่ยวช่วงวันเสาร์ในหน้าหนาวนี้ ทางตลาดน้ำจะมีดนตรีคอยขับกล่อม

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30320
โทรศัพท์:0-4436-1876, 08-1803-7103

รายการอ้างอิง

1. แหล่งท่องเที่ยว. สืบค้นเมื่อ 4 สิงหาคม 2556, จาก http://www.hoteldirect.in.th/แหล่งท่องเที่ยว/นครราชสีมา/ปากช่อง.html
  2. แหล่งท่องเที่ยว. สืบค้นเมื่อ 4 สิงหาคม 2556, จาก http://www.klangdongmountainview.com