วัดหนองขุ่น

ประวัติความเป็นมา

ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2433 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อ พ.ศ. 2514

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ ศาลาการเปรียญ ศาลาหอฉัน ศาลาปฏิบัติธรรม กุฏิสงฆ์ หอระฆัง ศาลาบำเพ็ญกุศล และฌาปนสถาน

1. พระครูสุตปิยคุณ (เสรี ปิยธโร) พ.ศ. 2546-2552

2. พระครูอินทร์ เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

- หลวงพ่อพุทธศิลา

- อุโบสถเก่า

- คชสารชูหลวงพ่อพุทธศิลาจำลอง

- มลฑปพระพุทธบาทจำลอง

- ต้นยางนาอายุมากกว่า 200 ปี

- พญาแพะรับบาป

- สถานที่ถวายดอกไม้จันทน์ พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา อำเภอขามทะเลสอ วันที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2560

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 4 ตำบลขามทะเลสอ อำเภอขามทะเลสอ จังหวัดนครราชสีมา 30280

2. ข้อมูลสถานที่จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ พระราชพิธีถวายพระเพลิง ในจังหวัดนครราชสีมา วันที่ 26 ต.ค. 2560 สืบค้นเมื่อ 24 ต.ค. 2562, จาก http://wekorat.com/2017/10/13/king-rama-9-cremation-26-oct-korat/