โนนเมืองเก่า

รายละเอียด

เนินดินครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 330 ไร่ มีคูน้ำโอบล้อมสองชั้น จากการขุดค้นพบหลักฐานการเข้าอยู่อาศัยระหว่าง 150-1,600 ปีมาแล้ว พบโครงกระดูกมนุษย์พร้อมเครื่องมือเครื่องใช้และเครื่องประดับ เช่น กำไล ต้มหู ทำจากสำริด และสำริดปนเหล็ก ลูกปัดทำจากแก้ว ภาชนะที่ฝังอยู่กับศพเป็นแบบพิมายดำ พบแร่เหล็กจำนวนมากอยู่ตามผิวหน้าดิน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านดงพลอง ตำบลหลุมข้าว อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา 30160

รายการอ้างอิง

1. โนนเมืองเก่า. สืบค้นเมื่อ 23 สิงหาคม 2556, จาก http://www1.tv5.co.th/service/mod/heritage/nation/oldcity/nakhonratchasima3.htm