คลังพลาซ่า

รายละเอียด

ห้างสรรพสินค้าท้องถิ่น ก่อตั้งโดยนายไพศาล มานะศิลป์ ที่สร้างเนื้อสร้างตัวจากเกษตรกรสวนผัก ก่อตั้ง ร้านคลังวิทยา ข้างวัดพายัพ พระอารามหลวง เมื่อปี พ.ศ. 2501 จำหน่ายเครื่องเขียน แบบเรียน และปี พ.ศ. 2519 เปิดสาขาที่ 2 ห้างคลังวิทยาดีพาร์ทเม้นสโตร์ สาขาถนนอัษฎางค์ ห้างแห่งแรกในเขตอีสาน ที่มีบันไดเลื่อน ต่อมาในปี พ.ศ. 2529 เปลี่ยนชื่อเป็น คลังพลาซ่า

โดยเพิ่มสาขาคลังจอมสุรางค์ เยื้องลานย่าโม เมื่อวันที่ 24 ธันวาคมพ.ศ. 2534 ลงทุนเพิ่มกว่า 500 ล้านบาท ถือเป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดในภาคอีสานในขณะนั้น ได้รับการตอบรับจากชาวโคราชและคนอีสาน ใครมากราบไหว้ย่าโมต้องแวะมาเดินคลังพลาซ่า จนกระทั่งปี พ.ศ. 2554 ขยายเพิ่มห้างคลังวิลล่า สาขาถนนสุรนารายณ์ ตั้งอยู่เยื้องมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน (มทร.) นครราชสีมา ล่าสุดเพิ่มทุนพันล้านบาท รีโนเวต หรือปรับปรุงกิจการในเครือครั้งใหญ่ โดยปรับเปลี่ยนโลโก้ ภาพลักษณ์และรูปโฉมใหม่ ให้มีความทันสมัยครบวงจร

คลังพลาซ่ามี 3 สาขา คือ

- สาขาอัษฎางค์

- สาขาจอมสุรางค์ยาตร

- คลังวิลล่าสุรนารายณ์

เศรษฐกิจ

ห้างสรรพสินค้า

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บริษัทคลังพลาซ่า จำกัด เลขที่ 116-1-3 ถนนอัษฎางค์, บริษัทคลังพลาซ่า จอมสุรางค์ จำกัด เลขที่ 24 ถนนจอมสุรางค์ยาตร์ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000
โทรศัพท์:0-4424-4771, 0-4424-2599 (สาขาอัษฎางค์) 0-4426-0111,0-4426-0336 (สาขาจอมสุรางค์ยาตร)
โทรสาร:0-4425-5107 (สาขาอัษฎางค์) 0-4425-2534 (สาขาจอมสุรางค์ยาตร)
อีเมล์:info@klangplaza.com

รายการอ้างอิง

1. คลังพลาซ่า. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน พ.ศ. 2556, จาก http://www.klangplaza.com
  2. คลังพลาซ่า. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน พ.ศ. 2556, จาก http://www.painaidii.com