ตลาดเเม่กิมเฮง

รายละเอียด

ตลาดเเม่กิมเฮง หรือที่รู้จักกันในชื่อ ตลาดใหม่แม่กิมเฮง ประเภทตลาดอาหารสด ผัก ผลไม้อาหารเสื้อผ้า และเครื่องประดับ เป็นตลาดใจกลางเมืองที่ผู้คนนิยมมาจับจ่ายซื้อขาย ตำแหน่งดีและอยู่ในย่านชุมชนหลัก สามารถเข้าได้ 3 ทาง คือ ทางฝั่งถนนสุรนารี ถนนบัวรอง และถนนโพธิ์กลาง มีสินค้าหลากหลายทั้งของสด ของแห้ง ที่จอดรถสะดวกสบาย ทางเข้าทางฝั่งทิศเหนือ คือ ตรงถนนสุรนารี ด้านหน้าเป็นวัดสะแก ที่นี่เป็นจุดที่ตั้งวางขายอาหารบนทางเท้ายาวไปจนถึงฝั่งตะวันออกของจตุรัสหลักตรงถนนราชดำเนิน ทางฝั่งตะวันตกมีร้านขายดอกไม้มากมาย และในขณะเดียวกันสามารถเดินผ่านเข้าไปข้างในทางทิศตะวันออก ตรงส่วนร้านขายเสื้อผ้าบูติค ดูๆ เหมือนห้างขายของมากกว่าตลาดสด ตรงส่วนกลางหลักมีร้านขายอาหาร ประกอบด้วยพวกไก่ย่าง เนื้อย่าง ถนนสายนี้ปกติจะเต็มไปด้วยฝูงชนมากมายมายืนรอรถเพื่อโดยสารไปที่ต่างๆ มีรถสองแถวหลายสายหยุดรับผู้โดยสาร ให้ความรูสึกถึงวิถีชีวิตจริงของคนในเมืองทางเข้าอีกที่ คือตรงถนนบัวรอง ไม่ไกลจากสี่แยกไฟแดงตรงถนนสุรนารี-บัวรอง เลยโรงแรมศรีวิชัยมานิดหน่อย จะเห็นซุ้มร้านค้ามุงหลังตลอดแนว และป้ายบอกทางขนาดใหญ่ ภายในตลาด เต็มไปด้วยฝูงคนมากมาย มีของขายเกือบทุกอย่าง และมีสำนักงานเล็กๆ อยู่ด้านใน ตลาดแม่กิมเฮง เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง แต่ร้านส่วนใหญ่จะปิดตอนกลางคืน ส่วนของร้านขายเสื้อผ้า เปิดตั้งแต่เวลา 09.00 - 19.00 น.

รายการอ้างอิง

1. ตลาดเเม่กิมเฮง. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://www.marketinthailand.com/talad.php?id=844
  2. ตลาดเเม่กิมเฮง. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://directory.mthai.com/detail/MD88540595.html