ตลาดย่าโม

รายละเอียด

ตลาดขนาดใหญ่ที่ผู้คนนิยมมาจับจ่ายซื้อของเป็นอันดับที่สองรองจากตลาดแม่กิมเฮง ไม่ได้อยู่ในย่านหลัก แต่ทำเลดี การเดินทางที่สะดวก ตรงมาที่สถานีรถไฟ และในทางกลับกัน ถ้าออกจากเดอะมอลล์ ตรงไปยังฝั่งตรงข้ามด้านหน้าของน้ำตก สามารถทะลุไปยังตลาดย่าโมได้เพียงแค่ 2 นาที ถ้ามาจากทางทิศใต้ถนนมุขมนตรี ก็ให้เลี้ยวขวาก่อนจะถึงสถานีรถไฟ (ตรอกเสาธง) เลี้ยวสี่แยกที่สอง ก็จะมองเห็นตลาด

พื้นที่ตลาดนี้ครอบคลุมในส่วนที่เป็นร้านค้าที่วางขายของทั้งหมด ยกเว้นทางฝั่งตะวันตก จะสร้างเป็นแบบจำลองอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี และตึกที่แยกออกไปโดยมีสำนักงานอยู่ด้านบนสุด และส่วนภายด้านในของฝั่งตะวันตกก็มีการจัดสถานที่ในแบบที่แตกต่างออกไปจากส่วนที่เหลือทั้งหมดตลาดย่าโม เปิด 24 ชั่วโมง แต่จะเปิดเยอะมากในช่วงกลางคืน จนถึงหลังเที่ยงคืน ส่วนใหญ่ปิดตอนเช้า