บ้านสวนแม่ศรี

รายละเอียด

บ้านสวนแม่ศรี เป็นบ้านทรงไทย เนื้อที่ 38 ไร่ มี 13 ห้องนอน ใช้วัสดุก่อสร้างเป็นของโบราณ ส่วนหลังคาเป็นกระเบื้องดินเผาด่านเกวียน เรือนแม่ศรีเป็นเรือนไทยที่สวยงาม พื้นชั้นล่างเป็นผนังก่ออิฐฉาบปูน ส่วนขั้นบนเป็นเรือนไม้ทรงไทยของเก่าทั้งหมด ในห้องแต่ละห้องจะมีลักษณะแตกต่างกันออกไป ผู้ก่อสร้างท่านเป็นอดีตข้าราชการสังกัดผังเมือง เกษียณอายุราชการแล้ว ภายในเก็บของเก่า เป็นอาคารพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านทรงไทยโบราณที่ควรแก่การอนุรักษ์

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลหมื่นไวย อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. บ้านสวนแม่ศรี. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://www.oknation.net/blog/print.php?id=405524