โบราณสถานวัดปรางค์ วัดกลาง

รายละเอียด

องค์ปรางค์ก่อด้วยอิฐ มีทับหลังทำด้วยหินทรายสลักลายเป็นรูปพระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ อยู่ทางซุ้มประตูทางด้านทิศตะวันออก องค์ปรางค์มีประตูจำลองอีก 3 ด้าน สันนิษฐานสร้างในต้นพุทธศตวรรษที่ 16 เป็นกลุ่มศาสนาแบบขอม

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลพุดซา อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. โบราณสถานวัดปรางค์วัดกลาง. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://www.thaitambon.com/tambon/ttrvList.asp?ID=300114