ศาลหลักเมือง

รายละเอียด

ลักษณะเป็นศาลเจ้าแบบจีน ประดิษฐานเสาหลักเมืองนครราชสีมา เป็นที่สักการะบูชาของชาวไทยและจีน สร้างขึ้นในสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ระหว่าง พ.ศ. 2199-2231 ตัวศาลและเสาหลักเมืองทำด้วยไม้ ผนังศาลด้านทิศตะวันออกเป็นกระเบื้องดินเผาปั้นลวดลายนูนต่ำเป็นเรื่องราวการสู้รบของท้าวสุรนารี และวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยในสมัยโบราณ

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ถนนจอมพล หัวมุมวัดพระนารายณ์มหาราช ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย. สำนักงานนครราชสีมา. นครราชสีมา. นครราชสีมา: การท่องเที่ยว. ศาลหลักเมือง. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://www.holidaythai.com/Thailand-Attractions-1960.htm ศาลหลักเมือง. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://thai.tourismthailand.org/สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรม/รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว/ศาลหลักเมือง--494