รายละเอียด

สำนักศิลปะวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เดิมชื่อ ศูนย์ศิลปวัฒนธรรม วิทยาลัยครูนครราชสีมา ในปี พ.ศ. 2547 สถาบันราชภัฏนครราชสีมา ได้เปลี่ยนสถานภาพเป็นมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา จึงเปลี่ยนชื่อเป็นชื่อปัจจุบัน ดำเนินงานเกี่ยวกับการอนุรักษ์ ส่งเสริม เผยแพร่ ศิลปวัฒนธรรมของชาติ และท้องถิ่น เป็นแหล่งอนุรักษ์ภูมิปัญญา หรือทรัพย์สินทางปัญญาของบรรพชนคนไทย ซึ่งเป็นมรดกตกทอดมาถึงอนุชนรุ่นหลัง ให้ได้ช่วยสร้างสรรค์ จรรโลง สืบสานต่อกันมาอย่างไม่ขาดสาย

โดยได้ดำเนินการอนุรักษ์ เผยแพร่ และสืบทอดมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เป็นแหล่งการเรียนรู้ทางด้านวัฒนธรรมของจังหวัดนครราชสีมา มีภารกิจในการดูแล ทำนุบำรุง ศาสนา ศิลปวัฒนธรรมของท้องถิ่นให้มีความเจริญรุ่งเรืองมั่นคง เพื่อสร้างความภาคภูมิใจให้แก่ท้องถิ่น ด้วยการจัดแสดงแบ่งเป็นห้องตามหัวข้อ เช่น ห้องเมืองโคราช ห้องเอกสารวัฒนธรรม ห้องจริยธรรม ห้องพุทธศาสน์ ห้องดนตรีและศิลปกรรม ห้องประวัติมหาวิทยาลัยฯ ห้องพิพิธภัณฑ์เพลงโคราช บ้านโคราช เปิดให้บริการทุกวัน เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 8.30-16.00 น.

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:340 ถนนสุรนารายณ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000
โทรศัพท์:0-4425-3097, 0-4424-2158 ต่อ 1216
โทรสาร:0-4424-4739

รายการอ้างอิง

1. สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://www.koratculture.com/
  2. สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://thai.tourismthailand.org/สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรม/รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว/ศูนย์วัฒนธรรมสถาบันราชภัฏนครราชสีมา--496