เขื่อนโพธิ์เตี้ย

รายละเอียด

เขื่อนโพธิ์เตี้ย เป็นเขื่อนทดน้ำอยู่ในลำน้ำบริบูรณ์ ก่อสร้างแล้วเสร็จเมื่อ ปี พ.ศ. 2500 อยู่ในความรับผิดชอบของฝ่ายส่งน้ำและบำรุงรักษาที่ 4
การเดินทาง
- เส้นทางที่ 1 ใช้ถนนเลี่ยงเมืองนครราชสีมา-ขอนแก่น แยกซ้ายเข้าบ้านคนชุม หมู่ที่ 1 ตำบลปรุใหญ่ ถนนบ้านเลียบ-พุดซา รวมระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร
- เส้นทางที่ 2 ใช้ถนนเลี่ยงเมืองนครราชสีมา-ขอนแก่น แยกซ้ายเลียบคลองส่งน้ำ หมู่ที่ 2 บ้านตะคองเก่า รวมระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ถนนบ้านเลียบ-พุดซา หมู่ที่ 1 บ้านคนชุม ตำบลปรุใหญ่ อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. แผนที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเขื่อนลำตะคอง. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://www.lamtakong.com/index.php/2011-08-25-10-17-58