รายละเอียด

สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวา 2550 (His Majesty the King's 80th Birthday Anniversary, 5th December 2007 Sports Complex) หรือชื่อเดิม สนามกีฬาเมืองหลักเฉลิมฉลอง 333 ปี จังหวัดนครราชสีมา ตั้งอยู่บนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 304 หรือ ถนนสืบศิริตำบลปรุใหญ่ อำเภอเมืองนครราชสีมา เป็นสนามกีฬาหลักในการแข่งขันซีเกมส์ 2007 ที่จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 6-15 ธันวาคม พ.ศ. 2550 ปัจจุบันเป็นสนามเหย้าของ สโมสรฟุตบอลจังหวัดนครราชสีมา ชื่ออย่างเป็นทางการของสนามกีฬาได้รับพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสที่ซีเกมส์ครั้งนี้จัดคาบเกี่ยวกับพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคม พุทธศักราช 2550

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:เลขที่ 322 บ้านแสนสุข หมู่ที่ 7 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 304 ถนนราชสีมา - ปักธงชัย หรือถนนสืบศิริ ตำบลปรุใหญ่ อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวา 2550. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://th.wikipedia.org/wiki/สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ_80_พรรษา_5_ธันวา_2550