สวนไทยศิลป์

รายละเอียด

สถานที่ท่องเที่ยวที่มีลักษณะคล้ายทะเล แต่เป็นน้ำจืด มีคลื่นให้เล่นกีฬาทางน้ำ ชาวบ้านในอําเภอพิมายมักเรียกที่นี่ว่า ทะเลอีสาน เพราะมีหาดทราย น้ำใส และมีจุดเด่นในเรื่องของการปลูกข้าวอินทรีย์ ที่เน้นการใช้ปุ๋ยชีวภาพทำให้ข้าวติดรวงสูงได้ปริมาณมากเพิ่มผลผลิตต่อไร่ มีคุณภาพดี นอกจากนี้ยังสามารถเดินชมไร่ส้ม ทุ่งทานตะวัน แหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้มีพื้นที่ประมาณ 2,000 กว่าไร่ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นคนในพื้นที่และบริเวณใก้ลเคียงมักเดินทางมาในช่วงวันหยุดจํานวนมาก สวนไทยศิลป์แห่งนี้นับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อย่างครบวงจรซึ่งเที่ยวได้ทุกฤดูกาล

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 8 บ้านมะกอก ตำบลดงใหญ่ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา 30110

รายการอ้างอิง

1. สวนไทศิลป์. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://thesis.swu.ac.th/swuthesis/Eco_Pla_Man/Maneewan_P.pdf
  2. สวนไทศิลป์. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://www.organic.moc.go.th/th/production/เลิกทำนาเคมี-สู่เกษตรอินทรีย์-ลดต้นทุน-ผลผลิตสูง-0