เขาแผงม้า

รายละเอียด

เขาแผงม้า ตั้งอยู่ห่างจากถนนสืบศิริ (สาย 304) ประมาณ 8 กิโลเมตร อยู่ในความรับผิดชอบของมูลนิธิคุ้มครองสัตว์ป่าและพรรณพืชแห่งประเทศไทย เส้นทางศึกษาธรรมชาติเขาแผงม้าเป็นเส้นทางเดินเท้าแบบวงรอบ ระยะทาง 1,800 เมตร นักท่องไพรระดับ Expert สามารถเดินทางศึกษาได้ด้วยตัวเอง แต่สำหรับมือใหม่ควรติดต่อเจ้าหน้าที่นำทางจะดีกว่า เพราะนอกจากจะสร้างความมั่นใจในการเดินแล้วยังได้รับความรู้เพิ่มเติมรวมถึงเรื่องราวของป่าในเขาแผงม้า โดยผ่านจุดสื่อความหมายธรรมชาติรวม 9 จุด มีเครื่องหมายกำกับระยะทางทุกๆ 50 เมตร และป้ายสื่อความหมายอธิบายตลอดเส้นทาง โดยมีไฮไลต์สำคัญอยู่ที่ จุดดูกระทิงจากเขาแผงม้าต่อเนื่องไปถึงแนวเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ผ่านกล้องส่องทางไกลที่ช่วยให้คุณเข้าใกล้ฝูงกระทิงได้มากขึ้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ที่ว่าการอำเภอวังน้ำเขียว โทรศัพท์ 0-4422-8245, 0-4422-8246

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 4 บ้านเขาแผงม้า ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา 30370

รายการอ้างอิง

1. เขาแผงม้า. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://travel.kapook.com/view24766.html
  2. เขาแผงม้า. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://www.wnk.go.th/index.php?option=com_content&view=article&id=14:2010-12-14-11-55-22&catid=8:ecotourism&Itemid=14
  3. เขาแผงม้า. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://www.paiduaykan.com/province/Northeast/nakhonratchasima/kaopangma.html
  4. เขาแผงม้า. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://student.sut.ac.th/anurukclub/show_question.php?qs_qno=162