อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง

รายละเอียด

อ่างเก็บน้ำขนาดกลางเพื่อการอุปโภคบริโภค ของชาวอำเภอวังน้ำเขียวที่ยึดอาชีพเกษตรกรเป็นหลัก อยู่ในความดูแลของกรมชลประทาน พร้อมได้มีการพัฒนาให้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจทางน้ำ ที่ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวได้ครบทุกข้อทีเดียว สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมดูนก ตกปลา ถ่ายภาพ ชมธรรมชาติรับลมเย็นๆ ริมน้ำและวิถีชีวิตของชาวบ้านที่ออกหาปลาเลี้ยงชีพและส่งขายตามร้านอาหารต่างๆ ในพื้นที่ ท่ามกลางวงล้อมหุบเขา จะเห็นวิวทิวทัศน์ของแนวสันเขาทอดยาวอย่างสวยงาม เรียกได้ว่าเป็นจุดแวะพัก แวะเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งบนเส้นทางเดียวกับเขาแผงม้า-คลองปลากั้ง ก่อนเชื่อมต่อสู่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 10 และหมู่ที่ 12 ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา 30370

รายการอ้างอิง

1. ทริปวังน้ำเขียว ขับรถชมวิว ชิมองุ่น Day2. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://www.gopza.com/2009/07/ทริปวังน้ำเขียว-ขับรถชม
  2. อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://www.lamprapleng.com
  3. อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://www.thaitambon.com/tambon/ttrvList.asp?ID=302502