วิลเลจฟาร์ม แอนด์ ไวน์เนอรี่

รายละเอียด

วิลเลจ ฟาร์ม แอนด์ ไวเนอรี่ ไร่องุ่นและโรงผลิตไวน์สไตล์ฝรั่งเศส แหล่งจำหน่ายไวน์และน้ำองุ่นชั้นเลิศ ที่มาพร้อมรสชาตินุ่มๆ ละมุนลิ้นขององุ่นไวน์ปลอดสารพิษ ทำให้ วิลเลจ ฟาร์ม แอนด์ ไวเนอรี่ เป็นที่รู้จักและคุ้นหูคุ้นตากันเป็นอย่างดี เรียกว่าดังก่อนจะมาเที่ยววังน้ำเขียวซะอีก และเมื่อมีโอกาสมาแล้วก็ไม่ควรพลาดฤดูกาลเที่ยวชมสวนตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ ของทุกปี จะมีองุ่นพวงใหญ่ๆ ให้เราได้ชมกัน หากใครมีโอกาสมาพักที่ฟาร์มช่วงนั้นจะได้สัมผัสบรรยากาศของงานเทศกาลเก็บเกี่ยวประจำปี ซึ่งจะเปิดไร่ให้นักท่องเที่ยวได้เก็บเกี่ยวผลผลิตด้วยมือของตัวเอง

ไร่องุ่นที่นี่แบ่งเป็นสองส่วน ส่วนแรกสำหรับเปิดให้นักท่องเที่ยวเดินชม จะอยู่ทางด้านหน้าติดกับร้านอาหาร ส่วนองุ่นที่ปลูกเพื่อผลิตไวน์ จะอยู่บนเขาแก้ว-เขาน้อย เพื่อป้องกันการรบกวนต้นองุ่น ไวน์ของวิลเลจฟาร์มฯ เป็นไวน์ที่เรียกกันว่าไวน์โลกเก่า ต่างจากไวน์ของฟาร์มอื่นๆ ในนครราชสีมา กระบวนการผลิตและรสชาติจึงเป็นเอกลักษณ์ ผลิตออกมาจำนวนน้อย หากแต่เน้นคุณภาพ คนทำไวน์เป็นชาวฝรั่งเศสที่เคร่งครัดในการทำไวน์แบบดั้งเดิม เห็นได้จากโรงไวน์ที่ทำลักษณะเป็นถ้ำลดหลั่นลงไปตามแนวหน้าผา เพื่อช่วยเก็บรักษาความเย็นตามธรรมชาติให้กับไวน์ ประหยัดพลังงาน

นอกจากนั้นที่ไร่ยังมีที่พักที่ออกแบบตกแต่งอย่างสวยงามได้บรรยากาศบ้านไร่ในชนบทฝรั่งเศส ร้านอาหาร สปา และร้านขายของที่ระลึก บริการนักท่องเที่ยว

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:เลขที่ 103 หมู่ที่ 7 บ้านไผ่งาม ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา 30370
โทรศัพท์:0-4422-8407, 0-4422-8408, 0-4476-0020
โทรสาร:0-4422-8409
อีเมล์:reservation@villagefarm.co.th

รายการอ้างอิง

1. วิลเลจฟาร์ม. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://www.villagefarm.co.th/
  2. วิลเลจฟาร์ม. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://thai.tourismthailand.org/สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรม/รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว/วิลเลจฟาร์ม--5993
  3. วิลเลจฟาร์ม. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://www.paiduaykan.com/province/Northeast/nakhonratchasima/villagefarm.html
  4. วิลเลจฟาร์ม. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://www.wnk.go.th/index.php?option=com_content&view=article&id=22:2010-12-14-16-07-52&catid=9:agrotourism&Itemid=15
  5. วิลเลจฟาร์ม. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://2g.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E10051862/E10051862.html