รายละเอียด

แหล่งท่องเที่ยวทางเลือกใหม่ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ครอบคลุมพื้นที่ 170,000 ไร่ เป็นเทือกเขาป่าดิบแล้ง มีศูนย์ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และเจ้าหน้าที่ประจำ เปิดให้บริการเข้าค่ายศึกษาธรรมชาติในทุกรูปแบบ และจัดกิจกรรมต่างๆ พร้อมที่พัก ทั้งแบบบ้านและเต็นท์ มีกิจกรรมท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น การเดินป่าศึกษาธรรมชาติเพื่อชมสภาพป่าดิบแล้งของเขาโซ่ที่มีความอุดมสมบูรณ์ มีสัตว์ป่ามากมาย การพายเรือ การดูนก การดูผีเสื้อ การศึกษาท้องฟ้ายามค่ำคืน สามารถมองเห็นกลุ่มดาวต่างๆ ได้อย่างชัดเจนในบริเวณโครงการมีบ้านพักและอาคารนอนไว้รองรับนักท่องเที่ยว

การเดินทาง จากตัวเมืองนครราชสีมา ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 304 สายนครราชสีมา-ปักธงชัย-วังน้ำเขียว แยกเข้าถนนสาย 2072 ในเขต อำเภอปักธงชัย ผ่านไปบ้านตะขบ-บ้านหนองปล้อง-บ้านไทรงาม หรือจะเลยไปยังอำเภอวังน้ำเขียวแล้วแยกเข้าสู่ถนน 2235 บริเวณก่อนถึงที่ว่าการอำเภอวังน้ำเขียว ประมาณ 20 กิโลเมตร จากนั้นเข้าสู่ถนนลูกรังประมาณ 6-8 กิโลเมตร ถึงทางแยกเข้าที่ทำการภูหลวงระยะทาง 6 กิโลเมตร

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 9 บ้านคลองสมบูรณ์ ตำบลระเริง อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา 30150

รายการอ้างอิง

1. ศูนย์ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ป่าเขาภูหลวง. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://thai.tourismthailand.org/สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรม/รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว/ศูนย์ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ป่าเขาภูหลวง--5990
  2. ศูนย์ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ป่าเขาภูหลวง. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://www.wangnamkheo.com/phuluang.htm
  3. แหล่งท่องเที่ยวเดินป่าและแค้มปิ้งเชิงอนุรักษ์ป่าเขาภูหลวง. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://www.thai-outdoorfamily.com/jle/component/content/article/68-2010-11-09-06-14-37.html
  4. ศูนย์ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ป่าเขาภูหลวง. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://www.lovethailand.biz/travel/th/46-นครราชสีมา/3136-ศูนย์ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ป่าเขาภูหลวง.html