น้ำตกม่านฟ้า

รายละเอียด

ลักษณะเป็นหน้าผาหินกว้างประมาณ 50 เมตร ยาวประมาณ 30 เมตร น้ำตกจะมีน้ำมากในหน้าฝน ช่วงเดือนกรกฎาคม - ตุลาคม ในเวลาที่น้ำไหลหลากจะมีลักษณะคล้ายม่านน้ำเทลงมามีความสวยงามมาก

การเดินทาง เริ่มจากตลาด 79 (ถนนหลวงสาย 304) ไปตามถนน รพช. อีก 7 กิโลเมตร ซึ่งเป็นถนนคอนกรีตอย่างดีจนถึงหน่วยพิทักษ์ป่าฯ สวนห้อม ต่อด้วยเส้นทางลูกรังอีก 1 กิโลเมตร ใช้การเดินเท้าประมาณ 100 เมตร ผ่านน้ำตกห้วยใหญ่ ก่อนถึงน้ำตกม่านฟ้า

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติทับลานที่ 13 (สวนห้อม) ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา 30370

รายการอ้างอิง

1. น้ำตกม่านฟ้า. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://park.dnp.go.th/visitor/nationparkshow.php?PTA_CODE=1040