จุดชมวิวสลัดได

รายละเอียด

แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญในตำบลไทยสามัคคี ที่นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นทัศนียภาพโดยรอบได้อย่างสวยงาม หรือจะไปเที่ยวต่อที่ ผาชมตะวัน ตั้งอยู่ในพื้นที่ หมู่ที่ 6 บ้านห้วยใหญ่ใต้ บริเวณนี้จะมีน้ำตกอยู่สองข้างทาง และบริเวณชั้นล่างก็จะมีน้ำตกห้วยใหญ่ใต้ตกเป็นชั้นๆ เป็นที่ที่สามารถดูวิวทิวทัศน์ได้สวยงามมากเพราะสามารถมองเห็นพื้นป่าอุทยานและร่องน้ำที่เป็นต้นกำเนิดของน้ำตกจระเข้และน้ำตกห้วยใหญ่ นอกจากนี้ ยังมีชะง่อนหินยื่นออกไปเป็นหน้าผาสูงสามารถมองเห็นทัศนียภาพบริเวณอุทยานแห่งชาติทับลาน และบริเวณน้ำตกสวนห้อม รวมทั้งทิวเขาซึ่งเป็นรอยต่อระหว่าง อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี กับอำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:อุทยานแห่งชาติทับลาน ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา 30370

รายการอ้างอิง

1. จุดชมวิวสลัดได. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://travel.kapook.com/view7590.html
  2. เขาสลัดได อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://www.thongteaw.com/Travel_tour_content_นครราชสีมา/เขาสลัดได.html
  3. เขาสลัดได สวิสเซอร์แลนด์ แดนอิสาน อ.วังน้ำเขียว. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://www.travel-is.com/forum/view.php?qID=239