สวนดอกเบญจมาศคุณสมประสงค์

รายละเอียด

สวนเบญจมาศที่ใหญ่ที่สุดในวังน้ำเขียว ปลูกเบญจมาศมากถึง 500 แปลง บนพื้นที่ 10 ไร่ อันกว้างใหญ่ เป็นศูนย์กลางจำหน่ายเบญจมาศ ตัดดอก โดยเกษตรกรผู้ปลูกดอกเบญจมาศในเขตไทยสามัคคีส่วนใหญ่จะนำผลผลิตของตนมาจำหน่ายกันที่นี่ มากถึง 40 - 50 สายพันธุ์ โดยแบ่งเป็น สีขาว เหลือง แดง ม่วง ส้ม และชมพู ซึ่งเกษตรกรแต่ละคนจะแยกกันปลูกในที่ดินของตน ละแวกหลังหวัดบุไผ่ นักท่องเที่ยวสามารถมาซื้อเป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้าน หรือถ้าต้องการชม แปลงเพาะ ก็อยู่ไม่ไกลกันนัก สามารถติดต่อขอเข้าชมได้ทุกวัน เบญจมาศจากสวนผู้ใหญ่บ้านสมประสงค์ แข็งแรง ทนทาน ฟอร์มดอกสวย ใครเห็นแล้วอยากซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านก็ย่อมได้ ดอกสวยๆ จะอยู่ทนนาน ถึงกว่าสัปดาห์

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:50 บ้านบุไผ่ หมู่ที่ 5 ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา 30370
โทรศัพท์:0-4422-8322

รายการอ้างอิง

1. สวนดอกเบญจมาศคุณสมประสงค์. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://www.paiduaykan.com/76_province/Northeast/nakhonratchasima/suansomprasong.html