กลุ่มปลูกเบญจมาศ (บ้านบุไผ่)

รายละเอียด

ศูนย์กลางจำหน่ายเบญจมาศตัดดอก โดยเกษตรกรผู้ปลูกดอกเบญจมาศส่วนใหญ่อาศัยในเขตตำบลไทยสามัคคี และนำผลผลิตของตนมาจำหน่ายกันที่นี่ มากถึง 40-50 สายพันธุ์ โดยแบ่งเป็นสีขาว เหลือง แดง ม่วง ส้ม และชมพู ซึ่งเกษตรกรแต่ละคนจะปลูกในที่ของตน ละแวกหลังวัดบุไผ่ นักท่องเที่ยวสามารถหาซื้อเป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้าน หรือถ้าต้องการชมแปลงเพาะ ก็อยู่ไม่ไกลกันมากนัก สามารถติดต่อขอเข้าชมได้ทุกวัน วัน/เวลาทำการ: เปิดทุกวัน 08.00-18.00 น. ติดต่อได้ที่กลุ่มของผู้ใหญ่บ้าน สมประสงค์ ประดับมุข

การเดินทางจากปากทางไทยสามัคคี 1.7 กม. อยู่ฝั่งซ้าย โดยใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 304 สายนครราชสีมา-วังน้ำเขียว-ชลบุรี เป็นเส้นทางหลักที่ผ่านอำเภอวังน้ำเขียว และ ใช้ในการติดต่ออำเภอใกล้เคียง การเดินทางจากกรุงเทพ มายังฉะเชิงเทราก่อน ด้วยเส้นทางมอเตอร์เวย์ หรือ โดยถนนสุวินทวงษ์ก็ได้ แล้วใช้เส้นทาง ถนน 304 มุ่งสู่สี่แยกกบินทร์บุรี รวมประมาณ 180 กิโลเมตร จากแยกกบินทร์บุรีนี้ไปถึงวังน้ำเขียว อีก 60 กิโลเมตร เป็นเส้นทางลาดขึ้นเขาสวยงาม ถ้ามาจากจังหวัดนครราชสีมา ตามถนน 304 ผ่านอำเภอปักธงชัย ถึงอำเภอวังน้ำเขียว ระยะทางประมาณ 79 กิโลเมตร

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:เลขที่ 50 หมู่ 5 บ้านบุไผ่ ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา 30370
โทรศัพท์:0-4422-8322, 0-4422-8322 (คุณสมประสงค์)
โทรสาร:0-4422-8322

รายการอ้างอิง

1. กลุ่มผู้ปลูกเบญจมาศ. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://www.wangnamkeowdd.com/traveldt.php?bdtl_id=92
  2. กลุ่มปลูกเบญจมาศ. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2556, จาก http://khaoyai.sadoodta.com/travel/กลุ่มปลูกเบญจมาศ-วังน้ำเขียว