วัดสระว่านพระยา

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2484 สังกัดมหานิกาย โดยมีพระภิกษุนาค ถิรธมฺโม เป็นผู้นำการก่อสร้าง และมีนายน้อย-นางลุน ปลั่งกลาง กับนายแฉล้ม-นางลำพูน ประจงบัว ได้ร่วมกันบริจาคที่ดินในการสร้างวัด

1. พระนาค ถิรธมฺโม พ.ศ. 2482-2495

2. พระพุ่ม ธมฺมานุโยโค พ.ศ. 2512-2524

3. พระเเจ้ง ปญฺญาปโชโต พ.ศ. 2524-2532

4. พระอธิการประเสริฐ อคฺคเตโช พ.ศ. 2532-2533

5. พระอธิการเล็ก เขมโก พ.ศ. 2540- เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

- โรงเรียนปริยัติธรรมแผนกธรรม

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านสระว่านพระยา หมู่ที่ 3 ตำบลมาบตะโกเอน อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา 30250