อุทยานมหาวิหารสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี)

รายละเอียด

การสร้างรูปหล่อทองเหลืองรมดำของสมเด็จพุฒาจารย์โต พรหฺมรังสี ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีการสร้างอุโบสถอย่างงดงามและใหญ่โต ขนาดนี้ยังสร้างไม่แล้วเสร็จ กำลังดำเนินการไปอย่างต่อเนื่อง โดย คุณสรพงษ์ ชาตรี ดารานักแสดงได้เป็นผู้ริเริ่มดำเนินการสร้างรูปหล่อหลวงพ่อโต และอุโบสถอื่นๆ รวมทั้งสวนอุทยานที่สวยงาม ทำให้เป็นสถานที่น่าท่องเที่ยวอีกแห่งในโคราช นอกจากเราจะมากราบไหว้หลวงพ่อโต เพื่อความศิริมงคลแล้ว ยังมีโรงอาหารหรือโรงทานให้รับประทานอาหารและบริจาคเงินตามกำลังศรัทธา บริเวณโดยรอบจะมีอุทยานสวนหย่อมต่างๆ ที่สวยงามและร่มรื่นให้นั่งพักผ่อนพร้อมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพฝั่งขาเข้าโคราช ตำบลมิตรภาพ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา 30140

รายการอ้างอิง

1. วัดโนนกุ่ม (วัดหลวงพ่อโต)/i>. สืบค้นเมื่อ 7 กันยายน 2556, จาก http://www.rakkorat.com/16/สถานที่ท่องเที่ยวโคราช/อําเภอสีคิ้ว/วัดโนนกุ่ม-(วัดหลวงพ่อโต).html
  2. วัดโนนกุ่ม. สืบค้นเมื่อ 13 กันยายน 2556, จาก http://www.lovethailand.biz/travel/th/46-นครราชสีมา/3176-วัดโนนกุ่ม.html