วัดป่าเกาะแหลม

ประวัติความเป็นมา

สังกัดมหานิกาย เป็นวัดที่ตั้งอยู่รอยต่อสามจังหวัด คือ ชัยภูมิ ลพบุรี และนครราชสีมา

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย ศาลาการเปรียญ ศาลาปฏิบัติธรรม และกุฏิสงฆ์

1. หลวงพ่อสมัย สุจิตโต เจ้าอาวาสวัดรูปปัจจุบัน

- โบสถ์กลางน้ำ

- ศาลาปฏิบัติธรรม 3 มิติ ที่เชิงบันไดมีพญานาค บนศาลามีภาพวาดวิจิตรงดงามสามมิติ เป็นภาพพระพุทธเจ้าถือดอกบัวด้วยมือซ้ายเป็นปริศนาธรรม ภาพวาดของสามโลก สวรรค์ มนุษย์ และนรก โดยศาลาแห่งนี้มี พระสงฆ์ แม่ชี และชาวบ้าน มานั่งวิปัสสนากรรมฐานฟังหลวงพ่อสอนทุกเย็น

- กิจกรรมประจำปี เช่น การไหว้ครู ครอบเศียรฤาษีตาไฟ เป็นพิธีกรรมที่เชื่อว่าจะทำให้เกิดสิริมงคลกับชีวิต ปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายให้พ้นจากคุณไสยมนต์ดำ และเปิดรับตะบะบารมีจากองค์ปู่ฤาษีตาไฟผู้มีดวงตาที่สาม เพื่อให้เกิดสมาธิเข้าถึงญาณหยั่งรู้

วัดป่า

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลบึงปรือ อำเภอเทพารักษ์ จังหวัดนครราชสีมา 30210