วัดบ้านหัวสระคณาราม

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2544 สังกัดมหานิกาย

สิ่งที่น่าสนใจ

- ปราสาทหัวสระ ตั้งอยู่ภายในวัด ซึ่งประกอบด้วยปรางค์ ศาสนสถานในวัฒนธรรมขอม และมีสระน้ำ เป็นสระน้ำรูปล้อมรอบเนินศาสนสถาน เว้นทางด้านทิศตะวันออกเป็นทางเข้าออก จากการศึกษาโดยนักโบราณคดีสันนิฐานว่ามีอายุประมาณพุทธศตวรรษที่ 16-18

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านหัวสระ หมู่ที่ 13 ตำบลกุดน้อย อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา 30140