วัดพุปลาไหล

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2482 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2534

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ สร้างเมื่อ ปี พ.ศ. 2522 ศาลาการเปรียญ กุฏิสงฆ์ หอกลอง-ระฆัง ศาลาบำเพ็ญกุศล และฌาปนสถาน

1. พระอธิการฮ่าย พ.ศ. 2482

2. พระมหาบุญ

3. พระอธิการจันทร์

4. พระอธิการใจ พ.ศ. 2500

5. พระพร้อม

6. พระอธิการสวัสดิ์ ติสฺสวํโส พ.ศ. 2515

7. พระอธิการบัว ธตมโล พ.ศ. 2520

8. พระกุล โกสโล รักษาการแทนเจ้าอาวาสปี พ.ศ. 2526

9. พระครูสุวรรณกิจจานุการ (ทอง) พ.ศ. 2530- เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:98 บ้านพุปลาไหล หมู่ที่ 4 ตำบลสุขเกษม อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา 30150