วัดเขากะจะ (ธ)

ประวัติความเป็นมา

ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2530 สังกัดคณะธรรมยุต ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2535

สิ่งที่น่าสนใจ

- พระบรมสารีริกธาตุแบบโลหิต มีสีเหลืองและสีแดง รวมถึงมีพระธาตุของหลวงปู่มั่น ภูริทัตตมหาเถระ ซึ่งเป็นพระอาจารย์ใหญ่ฝ่ายวิปัสสนา กรรมฐาน ไว้ให้ชาวบ้านได้เคารพบูชาและกราบไหว้เพื่อเป็นสิริมงคล

วัด, ธรรมยุติกนิกาย

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ชุมชนหนองกะจะ 2 ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130