วัดเขาไทรสายัณห์ (ธ)

ประวัติความเป็นมา

สร้างเมื่อประมาณ ปี พ.ศ. 2474-2475 เป็นเครือข่ายของวัดป่ากุง จังหวัดร้อยเอ็ด ของหลวงปู่ศรีมหาวีโร เป็นวัดเก่าแก่ ถือเป็นวัดป่าในเมืองปากช่องที่สงบมาก สังกัดธรรมยุต ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อ พ.ศ. 2517

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ ศาลาการเปรียญ วิหาร กุฏิสงฆ์ หอระฆัง ศาลาบำเพ็ญกุศล และฌาปนสถาน

สิ่งที่น่าสนใจ

- เจดีย์วัดเขาไทรสายัณห์ ที่สร้างอยู่บนยอดเขา ต้องเดินขึ้นบันไดประมาณ 300 กว่าขั้น เพื่อขึ้นไปสักการะพระธาตุภายในเจดีย์ และมองลงมาจากด้านบนจะเห็นวิวทิวทัศน์ของตัวเมืองปากช่องได้อย่างชัดเจน

- พระนอนขนาดใหญ่ภายในวิหาร ให้ประชาชนได้กราบไหว้และสักการะ

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านโป่งประทุน หมู่ที่ 3 ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130