วัดโนนกุ่ม

ประวัติความเป็นมา

ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2456 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2465

ลักษณะวัด พัทธสีมา

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ ศาลาการเปรียญ และกุฏิสงฆ์

1. พระครู(อุปัชฌาย์) ชิน พุทฺธสโร พ.ศ. 2454-2512

2. พระทองเหลือง พ.ศ. 2512-2517

3. พระครูเกษมปริยัติกิจ พ.ศ. 2528-2536

4. พระครูวินัยธรสง่า ฐานธมฺโม พ.ศ. 2537-

5. พระครูโสภณ จารุวัตร เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

- โรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกธรรม

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:20 หมู่ 6 บ้านโนนกุ่ม ตำบลสีคิ้ว อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา 30140