วัดโต่งโต้น (เขาใหญ่)

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2484 สังกัดมหานิกาย เดิมเป็นวัดร้าง ต่อมาได้มีการพัฒนาและปรับปรุงวัด ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2538 มีเนื้อที่ 19 ไร่ 2 งาน 2 ตารางวา

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ ศาลาการเปรียญ กุฏิสงฆ์ และหอกลอง-ระฆัง

1. พระครูสิริปริยัติโกศล (หลวงพ่อสีห์ สีหะเตโช) เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

- วัดวิปัสสนากรรมฐาน

- หลวงพ่อทององค์ใหญ่ (ปางประทานพร) โดยมีหน้าตัก 18 เมตร สูง 27 เมตร

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:33 บ้านวังโต่งโต้น หมู่ที่ 11 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130