วัดศรีวนาราม

ประวัติความเป็นมา

ตั้งวัดเมื่อ พ.ศ. 2446 สังกัดมหานิกาย ในอดีตชื่อ วัดหนองแจ้งใหญ่ ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็น วัดศรีวนาราม ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา ครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2458 ต่อมาอุโบสถหลังเก่าได้ชำรุดทรุดโทรม ไม่สามารถทำสังฆกรรมทางสงฆ์ได้ พระครูถาวรธรรมนิวิฐ พร้อมด้วยญาติโยม ได้ทำการก่อสร้างอุโบสถหลังใหม่ขึ้นแทนหลังเก่า และได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2549 และได้ทำการผูกพัทธสีมา เมื่อวันที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2552

1. พระอาจารย์ทา

2. พระอาจารย์คำ

3. พระอาจารย์บุญมี

4. พระครูถาวรธรรมนิวิฐ

5. พระครูศิริธรรมวินิจ เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านหนองแจ้งใหญ่ หมู่ที่ 1 ตำบลหนองแจ้งใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา 30120