วัดบ้านห้วยยาง

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2477 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อ วันที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2545

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ ศาลาการเปรียญ ศาลาหอฉัน กุฏิสงฆ์ และฌาปนสถาน

1. พระมหาวิรัช เตชธมฺโม เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านห้วยยาง หมู่ที่ 3 ตำบลห้วยยาง อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา 30120

2. สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครราชสีมา. ศูนย์ข้อมูลสารสนเทศ. บัญชีรายชื่อวัดในจังหวัดนครราชสีมา (ปี 2560). สืบค้นเมื่อ 4 มิถุนายน 2562, จาก http://sites.google.com/a/secondary33.go.th/sanakngan-phraphuthth-sasna-canghwad-nkhrrachsima/baychi-ray-chux-wad-ni-canghwad-nkhrrachsima-pi2560