วัดมงคลหัตถีสันติวาส

ประวัติความเป็นมา

ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2440 สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อ พ.ศ. 2474

1. พระอาจารย์เลียง

2. พระอาจารย์สี

3. พระอาจารย์อบ

4. พระอาจารย์ดำรง

5. พระอาจารย์โหลน ขนุติกโร พ.ศ. 2485-2494

6. พระอาจารย์สนั่น ปฺญญาปชฺโชโต พ.ศ. 2506-2530

7. พระอาจารย์พุนศักดิ์ พุทธญาโน พ.ศ. 2533-2540

8. พระอธิการสมจิตร สุภทฺโธ พ.ศ. 2541- เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านหนองหัวช้าง หมู่ที่ 7 ตำบลเสมาใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา 30120