วัดหนองแวง

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2474 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อ พ.ศ. 2490 และ วันที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2559 ลักษณะวัด พัทธสีมา

1. พระอาจารย์โชติ ฐิตธมฺโม พ.ศ. 2480-2490

2. พระอาจารย์สร้อย ชินวงฺโส รักษาการเจ้าอาวาส พ.ศ. 2490-2497

3. พระอาจารย์ศิริ สิริคุตฺโต รักษากาเจ้าอาวาส พ.ศ. 2497-2500

4. พระเทา สุเมโธ รักษาการเจ้าอาวาส พ.ศ. 2500-2519

5. พระเคน ปสนฺโน รักษาการเจ้าอาวาส พ.ศ. 2519-2523

6. พระอธิการโชติ ฐิตธมฺโม พ.ศ. 2523-2536

7. พระครูสุตธรรมธาดา (สมร ฐานธมฺดม) 2536

8. พระครูวาปีพัฒนวิมล เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านหนองแวง หมู่ที่ 7 ตำบลด่านช้าง อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา 30120