รายละเอียด

ได้จัดตั้งขึ้นเมื่อปีพุทธศักราช ๒๕๕๑ มีหน้าที่ในการรวบรวมเอกสาร จัดเก็บและรวบรวมเอกสาร สิ่งของ หลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการก่อตั้งและการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี มหาวิทยาลัยเฉพาะด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐแห่งแรกของประเทศไทย ก่อตั้งเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2533 เพื่อเป็นแหล่งอ้างอิงข้อมูลหลักฐานเชิงประวัติศาสตร์ แหล่งเรียนรู้ เผยแพร่ชื่อเสียงและผลงานของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ให้เป็นที่แพร่หลาย

โดยในส่วนการจัดแสดงนิทรรศการแบ่งเป็น 3 ส่วน ส่วนที่ 1 ส่วนกิตติภูมิ ส่วนที่ 2 กิตติการ ส่วนที่ 3 ผู้มีคุณูปการ

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:111 ถนนมหาวิทยาลัย ตำบลสุรนารี อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. หอประวัติและจดหมายเหตุ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี. สืบค้นเมื่อ 19 กันยายน 2556, จาก http://archives.sut.ac.th/sut_archive/index.php?p=archiveHall