จิมทอมป์สันฟาร์ม

รายละเอียด

“จิมทอมป์สันฟาร์ม” แหล่งท่องเที่ยวและเรียนรู้เชิงเกษตรและวัฒนธรรม ของชาวไทยเชื้อสายลาว ที่อาศัยอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ชวนดื่มด่ำบรรยากาศ“ฟาร์ม ทัวร์”กับ“จิมทอมป์สันฟาร์ม” ครั้งแรกที่พิพิธภัณฑ์บ้านจิมทอมป์สันโดยจำลองบรรยากาศของธรรมชาติจากดอกไม้ พืชพรรณนานาพันธุ์ชมการปลูกหม่อนเลี้ยงไหมและกระบวนการทอผ้าไหมเรียนรู้วิถี ชีวิตและศิลปวัฒนธรรมฉบับอีสานดั้งเดิมลิ้มรสชาติอาหารอีสานเลิศรส จิม ทอมป์สัน ฟาร์มมีเจตนารมณ์ที่จะอนุรักษ์และถ่ายทอดมรดกทางวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าของชาว ไทยเชื้อสายลาวซึ่งอาศัยอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือสู่สายตาชาวไทยและชาว ต่างชาติ เพื่อสร้างสำนึกในคุณค่าของประเพณีและวัฒนธรรมอีสานอันเก่าแก่และงดงาม

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:เลขที่ 2072 ตำบลตะขบ อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา 30150

รายการอ้างอิง

1. จิมทอมป์สันฟาร์ม. สืบค้นเมื่อ 24 สิงหาคม 2556, จาก http://www.jimthompsonfarm.com/JIMTHOMPSON_FARM/HOME.html
  2. ศูนย์การท่องเที่ยว กีฬา และนันนทนาการจังหวัดนครราชสีมา. (ม.ป.ป.) คู่มือท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: ศูนย์.