วัดหนองกระทุ่ม

ประวัติความเป็นมา

สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2510 และได้รับอนุญาตให้สร้างวัด เมื่อ วันที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2538 และได้รับอนุญาตตั้งวัดเมื่อ วันที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2542 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2556

1. พระอาจารย์สงัด

2. พระอาจารย์ฤทธิ์

3. พระอาจารย์ลอย

4. อาจารย์ใหญ่ ฐานิสฺสโร พ.ศ. 2549

5. พระครูสิริชัยมงคล (โอด สิริมงฺคโล) นามสกุล เงียบกระโทก พ.ศ. 2549- เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

สิ่งที่น่าสนใจ

- หลวงปู่นิล อิสสริโก องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านหนองกระทุ่ม หมู่ที่ 3 ตำบลท่าเยี่ยม อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา 30190

2. พิทักษ์ จิตต์กระโทก และ คนอื่นๆ. (2556).บันทึกประวัติศาสตร์ 109 ปี อำเภอกระโทก. นครราชสีมา: วัดใหม่สระประทุม.