วัดบ้านตูม

ประวัติความเป็นมา

สร้างวัดเมื่อเดือนเมษายน พ.ศ. 2540 สังกัดมหานิกาย ได้รับอนุญาตให้สร้างวัด เมื่อวันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2546 ได้รับอนุญาตให้ตั้งวัด เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2548

ลักษณะวัด สำนักสงฆ์

1. พระแดง พ.ศ. 2540-2542

2. พระเงิน พ.ศ. 2543-2544

3. พระสิงโต อุปสนฺโน พ.ศ. 2545-2548

4. พระจร จรณธมฺโม นามสกุล แป้นกระโทก พ.ศ. 2549- เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านตูม หมู่ที่ 5 ตำบลด่านเกวียน อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา 30190

รายการอ้างอิง

1. พระครูพิทักษ์ปทุมากร. (2551). พระกระโทกกับวัดโชคชัย. นครราชสีมา: วัดใหม่สระประทุม. พิทักษ์ จิตต์กระโทก และ คนอื่นๆ. (2556). บันทึกประวัติศาตร์ 109 ปี อำเภอกระโทก. นครราชสีมา: วัดใหม่สระประทุม. สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครราชสีมา. ศูนย์ข้อมูลสารสนเทศ. บัญชีรายชื่อวัดในจังหวัดนครราชสีมา (ปี 2560). สืบค้นเมื่อ 22 เมษายน 2562, จาก http://sites.google.com/a/secondary33.go.th/sanakngan-phraphuthth-sasna-canghwad-nkhrrachsima/baychi-ray-chux-wad-ni-canghwad-nkhrrachsima-pi2560