สำนักสงฆ์บ้านงิ้ว

ประวัติความเป็นมา

มีพระบุญรัตน์ ปสนุนจิตฺโต นามสกุล ลดกระโทกสร้างเมื่อ วันที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2547 วัดนี้ถือเอาชื่อหมู่บ้าน ที่ผู้เฒ่าผู้แก่

เรียกขานตามกันมาว่า วัดบ้านงิ้ว

ลักษณะวัด ที่พักสงฆ์

ประเภทเภท วัดราษฎร์

1. พระถนอม สมตฺโถ นามสกุล ปานจุ้ยพะเนา พ.ศ. 2551- เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

สำนักสงฆ์

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านงิ้ว หมู่ที่ 6 ตำบลท่าจะหลุง อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา 30190

2. พิทักษ์ จิตต์กระโทก และ คนอื่นๆ. (2556). บันทึกประวัติศาตร์ 109 ปี อำเภอกระโทก. นครราชสีมา: วัดใหม่สระประทุม.