เมืองจราจรจำลอง

รายละเอียด

ศูนย์การเรียนรู้อีกแห่งหนึ่งในอุทยานการเรียนรู้สิรินธร เป็นการสร้างความเข้าใจในกฎจราจรและการใช้รถใช้ถนนอย่างถูกต้องและปลอดภัย ปลูกฝังความมีน้ำใจบนท้องถนนให้กับทุกภาคส่วน โดยเน้นการฝึกขับขี่จริงบนเส้นทางจราจรจำลอง ได้รับการสนับสนุนจากบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ประเทศไทย จำกัด ได้ร่วมมือกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีจัดสร้างเมืองจราจรจำลองแห่งที่ 3 โดยเปิดให้บริการเพื่อให้เป็นศูนย์ฝึกอบรม สร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกฎจราจรการใช้รถ ใช้ถนนอย่างถูกต้อง

ปลอดภัยปลูกฝังให้เยาวชนมีจิตสำนึกการเป็นผู้ขับขี่และผู้ร่วมทางที่ดีและตระหนักถึงความปลอดภัยจากการใช้รถใช้ถนนตามแนวคิด "ถนนสีขาว" ให้กับเยาวชนและประชาชนในเขตภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยให้มีการฝึกปฏิบัติขับขี่จริงบนเส้นทางจราจรจำลอง ด้วยมุ่งหวังว่าสถิติของ จำนวนอุบัติเหตุทางจราจรจะลดลงในอนาคต

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนนารี 111 ถนนมหาวิทยาลัย ตำบลสุรนารี อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000
โทรศัพท์:0-4422-4850
โทรสาร:0-4422-4814
อีเมล์:slp@g.sut.ac.th

รายการอ้างอิง

1. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี. เทคโนธานี. (2556). รายงานประจำปี 2556 เทคโนธานี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี. นครราชสีมา: มหาวิทยาลัย.
  2. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี. (2557). รายงานประจำปี 2556 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี. นครราชสีมา: มหาวิทยาลัย.