อุทยานการเรียนรู้สิรินธร

รายละเอียด

แหล่งเรียนรู้ภายในมหาวิทยาลัย ที่เกิดขึ้นจากการจัดแสดงนิทรรศการในงานแสดงเกษตรและอุตสาหกรรมโลกปี 2538 (World Tecth'95) ยังคงเปิดให้บริการตลอดมา ต่อมามีแหล่งเรียนรู้เพิ่มเติมหลากหลายจากผลงานความสนใจของคณาจารย์กลุ่มต่างๆ และได้รวบรวมไว้เป็นหนึ่งเดียวภายใต้ชื่อ อุทยาการเรียนรู้สิรินธร ซึ่งประกอบไปด้วย เมืองจราจรจำลอง อุทยานผีเสื้อเฉลิมพระเกียรติ ห้องไทยศึกษานิทัศน์ พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีไทยโบราณ อาคารกาญจนาภิเษก สวนเกษตรเฉลิมพระเกียรติ 50 พรรษา สวนพฤกษศาสตร์ โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีเปิดเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554 และศูนย์อนุรักษ์พันธุกรรมพืช อพ.สธ.

การให้บริการของอุทยานการเรียนรู้สิรินธร

1. ให้บริการเยี่ยมชม และเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับประชาชนทั่วไป

2. ให้บริการนำชมนิทรรศการแก่ประชาชนที่สนใจเป็นหมู่คณะ

3. ให้บริการจัดกิจกรรมถ่ายทอดความรู้ให้กับนักเรียน นักศึกษาทุกระดับชั้น

4. ให้บริการฝึกงาน จัดฝึกอบรมวิทยากร ให้กับนักศึกษา และประชาชนที่สนใจ

เปิดให้บริการ

วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 16.30 น. หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์

หากต้องการเยี่ยมชมเป็นหมู่คณะ กรุณาติดต่อล่วงหน้าเพื่อความสะดวกในการให้บริการ

การเรียนรู้

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:อุทยานการเรียนรู้สิรินธร เทคโนธานี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี 111 ถนนมหาวิทยาลัย ตำบลสุรนารี อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000
โทรศัพท์:0-44224850
โทรสาร:0-4422-4814
อีเมล์:slp@g.sut.ac.th

รายการอ้างอิง

1. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี. เทคโนธานี. (2556). รายงานประจำปี 2556 เทคโนธานี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี. นครราชสีมา: มหาวิทยาลัย.
  2. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี. (2557). รายงานประจำปี 2556 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี. นครราชสีมา: มหาวิทยาลัย.
  3. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เทคโนธานี อุทยานการเรียนรู้สิรินธร. (2557). อุทยานการเรียนรู้สิรินธร. นครราชสีมา: มหาวิทยาลัย.