สวนเกษตรเฉลิมพระเกียรติ 50 พรรษา

รายละเอียด

สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร ได้ดำเนินการจัดตั้งขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2538 โดยเน้นการทำเกษตรแบบทฤษฎีใหม่ ตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภายใต้วัตถุประสงค์เพื่อให้เป็นสถานที่ถ่ายทอดความรู้และเทคโนโลยี ทางด้านเกษตรอินทรีย์ สำหรับเกษตรกรนักเรียนนักศึกษา และผู้สนใจทั่วไปอีกทั้งเป็นพื้นที่สำหรับบ่มเพาะและทำการศึกษาวิจัยด้านเกษตร อินทรีย์ของคณาจารย์และนักศึกษา โดยปัจจุบันเป็นอีกแหล่งเรียนรู้ในอุทยานการเรียนรู้สิรินธร

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี 111 ถนนมหาวิทยาลัย ตำบลสุรนารี อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000
โทรศัพท์:0-4422-4850
โทรสาร:0-4422-4814
อีเมล์:slp@g.sut.ac.th

รายการอ้างอิง

1. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี. เทคโนธานี. (2556). รายงานประจำปี 2556 เทคโนธานี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี. นครราชสีมา: มหาวิทยาลัย.
  2. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี. (2557). รายงานประจำปี 2556 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี. นครราชสีมา: มหาวิทยาลัย.