นายสมบูรณ์ งามลักษณ์

(ดำรงตำแหน่งเมื่อ 1 ต.ค. 2548-30 ก.ย. 2550)

ประวัติ: วันเดือนปีเกิด 2 ม.ค. 2490

สถานภาพสมรส: คู่สมรส นางจิราภา งามลักษณ์ บุตรชาย 2 คน

การศึกษา:

- โรงเรียนวัดเขมาภิรตาราม

- ปริญญาตรีนิติศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

- ปริญญาโท จาก Easter Oregon College U.S.A

ด้านการฝึกอบรม:

- อบรมหลักสูตรนายอำเภอ รุ่นที่ 23 กรมการปกครอง

- อบรมหลักสูตรนักปกครองระดับสูง รุ่นที่ 23 กรมการปกครอง

- อบรมหลักสูตรผู้บริหารระดับ 9 สถาบันดำรงราชานุภาพ กระทรวงมหาดไทย

- วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รุ่นที่ 43

ด้านการทำงาน:

- เจ้าหน้าที่ฝึกอบรม วิทยาลัยการปกครอง กรมการปกครอง

- ปลัดอำเภอผู้เป็นหัวหน้าประจำกิ่งอำเภอแปลงยาว อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา

- นายอำเภอสนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา

- นายอำเภอบ้านหมอ จ.สระบุรี

- นายอำเภอหมวกเหล็ก จ.สระบุรี

- ปลัดจังหวัดอ่างทอง

- ปลัดจังหวัดสระบุรี

- รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก

- รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์

- รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี

- 1 ก.พ. 2545-30 ก.ย. 2547 ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด

- 1 ต.ค. 2547-30 ก.ย. 2548 ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร

- 1 ต.ค. 2548-30 ก.ย. 2550 ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา

เกียรติประวัติ:

- 2537 คนดีมหาดไทย

- ชนะเลิศศิลปะการพูดต่อหน้าชุมชน หลักสูตร นอ. รุ่นที่ 23/2526

- ชนะเลิศศิลปะการพูดสารคดีต่อหน้าชุมชน หลักสูตร นปส. รุ่นที่ 23/2531

- 2547 พ่อเมืองปฏิบัติธรรมดีเด่น

ผู้ว่าราชการจังหวัด

รายการอ้างอิง

1. ประวัติและผลงานของสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ. สืบค้นเมื่อ 2 กันยายน 2557, จาก http://www.senate.go.th/w3c/senate/senator.php?url=profile&HR_ID=1858
  2. แพรวนภา วันตา, อุษา ปิ่นมณี, กานติมา พสุรัตน์, เฉิดฉาย. ทำเนียบผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา. [นครราชสีมา: สาขาวิชาสารสนเทศ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี].