นายธงชัย ลืออดุลย์

(ดำรงตำแหน่งเมื่อ 2 มิ.ย. 2557-30 กันยายน 2558)

ประวัติ: ภูมิลำเนาจังหวัดชลบุรี

การศึกษา:

- มัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนชลราษฎรอำรุง อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

- ปริญญาตรี นิติศาสตร์บัณฑิต (เกียรตินิยมอันดับ 2) มหาวิทยาลัยรามคำแหง

- ระดับปริญญาโท พบ.ม. สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า)

การฝึกอบรม:

- เข้าร่วมประชุมการต่อต้านการก่อการร้ายสากล ณ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ประเทศสหรัฐอเมริกา พ.ศ. 2543 (8 - 24 ก.ย.)

- พ.ศ. 2536 เข้ารับการศึกษาอบรมหลักสูตร โรงเรียนนายอำเภอ รุ่นที่ 34

- พ.ศ. 2541 เข้ารับการศึกษาอบรมหลักสูตร นักปกครองระดับสูง รุ่นที่ 38

- พ.ศ. 2551-2552 เข้ารับการศึกษาอบรมหลักสูตร การป้องกันราชอาณาจักร วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร

การรับราชการ

- พ.ศ. 2522-2523 ปลัดอำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา

- พ.ศ. 2524-2530 ปลัดอำเภอเดชอุดม จังหวัดอุบลราชธานี

- พ.ศ. 2530-2533 ปลัดอำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา

- พ.ศ. 2533-2535 ป้องกันจังหวัด จังหวัดนครราชสีมา

- พ.ศ. 2535-2537 ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายทะเบียนและบัตร อำเภอโนนสูง ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายปกครองและพัฒนา อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา

- พ.ศ. 2537 ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายปกครองและพัฒนา อำเภอขามสะแกแสง จังหวัดนครราชสีมา ประจำจังหวัดนครราชสีมา ปฏิบัติหน้าที่ฝ่ายกิจการพิเศษ

- พ.ศ. 2538-2539 ปลัดอำเภอผู้เป็นหัวหน้าประจำกิ่งอำเภอวังน้ำเขียว อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา

- พ.ศ. 2539-2543 นายอำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

- พ.ศ. 2543-2545 ผู้อำนวยการส่วน ส่วนความมั่นคง สำนักประสานงานมวลชน กรมการปกครอง

- พ.ศ. 2545-2547 นักการข่าว 8 ส่วนการข่าว สำนักกิจการความมั่นคงภายใน กรมการปกครอง

- พ.ศ. 2548-2550 รักษาการในตำแหน่ง ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านกฎหมาย กรมการปกครอง ปลัดจังหวัดนครราชสีมา

- พ.ศ. 2550-2555 รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา

- รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ

- รองผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ

- รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส

- รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย

- รองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร

- 13 พฤศจิกายน 2555-19 มิถูนายน 2556 ผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ

- 20 มิถุนายน 2556-2557 ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์

- 2 มิถุนายน 2557-30 กันยายน 2558 ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา

หัวเรื่อง

ทำเนียบผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา

ผู้ว่าราชการจังหวัด

รายการอ้างอิง

1. ทำเนียบผู้ว่าจังหวัดบุรีรัมย์. ค้นจาก http://www.buriram.go.th/bru/modules.php? name=Content&pa=showpage&pid=57