นายวินัย บัวประดิษฐ์

(ดำรงตำแหน่งเมื่อ 2 ต.ค. 2555-27 พ.ค. 2557)

ประวัติ: วันเดือนปีเกิด 12 ตุลาคม พ.ศ. 2498

สถานภาพ: สมรส คู่สมรส นางราตรี บัวประดิษฐ์

ด้านการศึกษา

- 2515 สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนกุนนทีรุทธารามวิทยาคม

- 2518 สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ศิลปศาสตรบัณฑิต (รัฐศาสตร์) มหาวิทยาลัยรามคำแหง

- 2532 สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท สังคมศาสตร์มหาบัณฑิต (พัฒนาสังคม)

- 2552 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

- จบหลักสูตร วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.)

- 2555 สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (ยุทธศาสตร์การพัฒนา) มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์

ด้านการทำงาน:

- 2536 หัวหน้าสำนักงานจังหวัดอ่างทอง 2537

- 2541 ผู้อำนวยการวิทยาลัยมหาดไทย สถาบันดำรงราชานุภาพ

- 2542 ผู้อำนวยการกองการข่าว สป.มท.

- 2543 รองผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง

- 2544-2548 รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต

- 2548-2550 ผู้ว่าราชการจังหวัดจังหวัดพังงา

- 2550-2551 ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี

- 2551-2552 ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท

- 2552-2553 ผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย

- 2553-2554 ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู

- 2554-2555 ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี

- 1 ต.ค. 2555-27 พ.ค. 2557 ผู้ว่าราชการจังหวัดนคราชสีมา

เครื่องราชอิสริยาภรณ์:

- 2524 จัตุรถาภรณ์ช้างเผือก

- 2527 ตริตาภรณ์มงกุฎไทย

- 2529 ตริตาภรณ์ช้างเผือก

- 2534 ทวีติยาภรณ์มงกุฎไทย

- 2539 ทวีติยาภรณ์ช้างเผือก

- 2544 ประถมาภรณ์มงกุฎไทย

- 2547 ประถมาภรณ์ช้างเผือก

- 2550 มหาวชิรมงกุฎไทย

ผู้ว่าราชการจังหวัด

รายการอ้างอิง

1. ดร.วินัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา คนใหม่ เดินทางเข้าปฏิบัติหน้าที่ที่จังหวัดนครราชสีมาแล้ว. เข้าถึงเมื่อ วันที่ 20 สิงหาคม 2557, จาก http://pr.prd.go.th/nakhonratchasima/ewt_news.php?nid=386&filename=index
  2. ผู้ว่าฯ คนใหม่โคราช - นายวินัย บัวประดิษฐ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ตาม มติ ครม. วันที่ 2 ต.ค.55. เข้าถึงเมื่อ วันที่ 20 สิงหาคม 2557, จาก http://www.koratnana.com/index.php?topic=1943.0