นายชวน ศิรินันท์พร

(ดำรงตำแหน่งเมื่อวันที่ 28 พ.ย. 2554-28 ก.ย. 2555)

ประวัติ: วันเดือนปีเกิด 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2496

ภูมิลำเนา: เป็นชาวจังหวัดชัยภูมิ

สถานภาพ: สมรส คู่สมรส นางสุมาลี ศิรินันทพร

ด้านการศึกษา:

-  รัฐศาสตรบัณฑิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

- พัฒนบริหารศาสตรมหาบัณฑิต (เกียรตินิยม) สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์

- ประกาศนียบัตรกฎหมายมหาชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

- ปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ รัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี

- ปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี

ด้านการฝึกอบรม

- หลักสูตรการบริหารสำนักงานจังหวัด รุ่นที่ 1

- หลักสูตรนักปกครองระดับสูง (นปส.) รุ่นที่ 36

- หลักสูตรวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.)

- รุ่นที่ 45 หลักสูตรผู้บริหารเทคโนโลยีสารสนเทศระดับสูง รุ่นที่ 10

ด้านการทำงาน:

- 2525 หัวหน้าศูนย์ประสานงานรัฐวิสาหกิจ กระทรวงมหาดไทย

- 2530 หัวหน้าฝ่ายแผนและโครงการ สำนักงานจังหวัดขอนแก่น

- 2535 หัวหน้าฝ่ายแผนและโครงการ สำนักงานจังหวัดชัยภูมิ

- 2536 หัวหน้าฝ่ายบรรจุและแต่งตั้ง กองการเจ้าหน้าที่ สป.มท.

- 2538 หัวหน้าสำนักงานจังหวัดขอนแก่น

- 2541 ผอ.กองการเจ้าหน้าที่

- 2543 รองผู้ว่าราชการสกลนคร

- 2546 รองผู้ว่าราชการขอนแก่น

- 2548 ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม

- 2550 ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี (เกิดเหตุการณ์เผาศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี เมื่อ 19 พ.ค. 2553 มีคำสั่งให้ช่วยราชการที่กระทรวงมหาดไทย ตั้งแต่ 25 พ.ค. 2553)

- 2553 ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ 28 พ.ย. 2554-28 ก.ย. 2555 ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา

หัวเรื่อง

ทำเนียบผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา

ผู้ว่าราชการจังหวัด

รายการอ้างอิง

1. มติครม. โยกย้าย 34 ผู้ว่า, ผู้ว่าฯโคราชเด้#. เข้าถึงเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2557, จาก http://www.skyscrapercity.com/showthread.php?t=351003&page=1468 รู้จัก"ชวน ศิรินันท์พร" อธิบดีกรมการปกครอง คนใหม่. เข้าถึงเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2557, จาก http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1346922561