นายประจักษ์ สุวรรณภักดี

(ดำรงตำแหน่งเมื่อวันที่ 1 ต.ค. 2551-30 ก.ย. 2553)

ประวัติ: วันเดือนปีเกิด 24 ก.ค. 2493

คู่สมรส: นางวรรณี สุวรรณภักดี

ด้านการศึกษา:

- โรงเรียนพัทลุง

- ศิลปะศาสตร์มหาบัณฑิต (นโยบายและการวางแผน)

ด้านการทำงาน:

- 2 ตุลาคม 2539-30 กันยายน 2541 ผู้อำนวยการกองคลัง สำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย

- รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง

- 2545-2546 รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา

- 1 ต.ค. 2546-2549 ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง

- 2550 ผู้ตรวจราชการกระทรวง สำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย

- 1 ต.ค. 2550-19 ต.ค. 2551 ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี

- 1 ต.ค. 2551-30 ก.ย. 2553 ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา

เกียรติประวัติ:

- 25 ก.ค. 2548 ได้รับรางวัลผู้บริหารลูกเสือชาวบ้านดีเด่นของภาคใต้ ประจำปี 2547

- 8 พ.ค. 2549 รางวัลเสาเสมาธรรมจักร งานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวิสาขบูชา ประจำปี 2549

ผู้ว่าราชการจังหวัด

รายการอ้างอิง

1. ครม.เห็นชอบแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการกระทรวงมหาดไทย. ค้นจาก http://www.osk613.net/news/news.php?id=10335&ntype=2
  3. ทำเนียบผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี. ค้นจาก http://www.chanthaburi.go.th/new/?page_id=186#&panel1-1
  4. ทำเนียบผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง. สืบค้นเมื่อ 3 กันยายน 2557, จาก http://www.phatthalung.go.th/executive
  5. ผู้อำนวยการกองคลัง สำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย. สืบค้นเมื่อ 3 กันยายน 2557, จาก http://www.fidi.moi.go.th/Boss_Fidi/bossFidiMoi.html