นายสวัสดิ์วงศ์ ปฏิทัศน์

ดำรงตำแหน่งเมื่อ 2507 - 2511

ด้านการทำงาน

2497 - 2500 ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ

2500 - 2501 ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม

2504 ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์

2507 - 2511 ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ในช่วงปี พ.ศ. 2510 ฐานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีชํารุด ประกอบเมืองนครราชสีมาเจริญขึ้น

นายสวัสดิ์วงศ์ ปฏิทัศน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเปนประธาน ได้นำข้าราชการและประชาชน ร่วมใจจัดสร้างท่าใหม่ ได้อัญเชิญรูปหล่ออนุสาวรีย์ไปตั้งไว้ที หน้าศาลากลางจังหวัดฯ เป็นการชัวคราว แล้วได้ร่วมใจกันสร้างแท่นฐานอนุสาวรีย์ขึ้นใหม่ ณ ที เดิม เพื อให้เป็นศรีสง่าแก่บ้านเมือง และเชิดชูเกียรติท้าวสุรนารี วีรสตรีไทย ตลอดกาล

รายการอ้างอิง

1. ทำเนียบนามเจ้าเมืองชัยภูมิ และผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ. สืบค้นเมื่อ 30 สิงหาคม 2557, จาก http://www.chaiyaphum.go.th/page_about/about12.php
  2. ทำเนียบผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม อดีต – ปัจจุบัน. สืบค้นเมื่อ 30 สิงหาคม 2557, จาก http://www.nakhonphanom.go.th/nakhonphanom/detail.php?file=tableboss&title=ºҪèѧѴþ ʹյ - Ѩغѹ